ผลักดันความลึก: One Piece Prison Break

ผลักดันความลึก: One Piece Prison Break

ในโลกของ One Piece ไม่มีสถานที่ใดที่น่ากลัวไปกว่า Impel Down คุกแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลาง Calm Belt เป็นที่ซึ่งรัฐบาลโลกส่งอาชญากรที่อันตรายและฉาวโฉ่ที่สุด ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และระดับที่ทรยศ เชื่อกันว่าไม่มีใครหนีรอดจาก Impel Down ได้ อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของมังกี้ ดี. ลูฟี่และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางกลับพิสูจน์ให้เห็นเป็นอย่างอื่น เข้าร่วมกับเราในขณะที่เราเจาะลึกลงไปในส่วนลึกของ Impel Down และร่วมเป็นสักขีพยานในการแหกคุกครั้งยิ่งใหญ่ที่เขย่าโลก One Piece

Impel Down ไม่ใช่คุกทั่วไปของคุณ เป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยหลายระดับ แต่ละระดับมีอันตรายมากกว่าระดับสุดท้าย ชั้นล่างเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ในขณะที่ชั้นบนมีความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงสุด คุกแบ่งออกเป็นหลายส่วน ได้แก่ Crimson Hell, Freezing Hell และ Inferno ว่ากันว่าเมื่อคุณเข้าสู่ Impel Down จะไม่มีทางหลบหนี

อย่างไรก็ตาม มังกี้ ดี. ลูฟี่และลูกทีมของเขาไม่ใช่โจรสลัดในแบบของคุณ เมื่อ Portgas D. Ace เพื่อนของพวกเขาถูกตัดสินประหารชีวิตที่มารีนฟอร์ด พวกเขารู้ว่าต้องลงมือทำ ลูฟี่และเพื่อนร่วมทีมบางส่วนแทรกซึมเข้าไปในอิมเพลดาวน์ด้วยความตั้งใจที่จะช่วยเหลือเอซ พวกเขาต้องต่อสู้ฟันฝ่าฝูงทหารองครักษ์ ฝ่าด่านที่อันตราย และทนต่อการทรมานที่เหนือจินตนาการเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย

หนึ่งในแง่มุมที่น่าตื่นเต้นที่สุดของส่วนโค้ง Impel Down คือการแนะนำตัวละครใหม่ ลูฟี่และลูกทีมของเขาเผชิญหน้ากับอาชญากรที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์วันพีซ รวมถึงเซอร์คร็อกโคไดล์และหนวดดำ พวกเขายังเป็นพันธมิตรกับตัวละครที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เช่น อดีตขุนพลแห่งท้องทะเล โบอา แฮนค็อก และโจรสลัดชื่อก้อง จิมเบอิ ในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ใน Impel Down กลุ่มหมวกฟางได้สร้างพันธมิตรที่สำคัญที่สุดของพวกเขา

ไคลแม็กซ์ของส่วนโค้ง Impel Down คือการแหกคุกครั้งยิ่งใหญ่ ลูฟี่และลูกทีมต่อสู้ฝ่าฟันไปจนถึงระดับสุดท้ายของคุก ต่อสู้กับผู้คุมที่ทรงพลัง แมกเจลแลน และสมุนของเขา เมื่อพวกเขาไปถึงห้องขังของเอซ พวกเขาพบว่าเขามีเวลาเหลืออีกเพียงชั่วขณะก่อนที่จะถูกประหาร การพบกันทางอารมณ์ของลูฟี่และเอสสั้นลงเมื่อพวกเขาถูกพลเรือเอกคิซารุซุ่มโจมตี การต่อสู้ที่ตามมาระหว่างสองลูกเรือโจรสลัดและนาวิกโยธินถือเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามมารีนฟอร์ด ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์วันพีซ

บทสรุป

ส่วนโค้งของ Impel Down เป็นหนึ่งในโครงเรื่องที่น่าตื่นเต้นและอัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่สุดใน One Piece นี่คือข้อพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นของมังกี้ ดี. ลูฟี่และลูกทีมของเขา ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีความท้าทายใดยากเกินกว่าพวกเขาจะเอาชนะได้ การแหกคุกจาก Impel Down มีผลที่ตามมาอย่างกว้างไกลต่อโลกของ One Piece ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยนเส้นทางของประวัติศาสตร์ หากคุณเป็นแฟนของการผจญภัย แอ็กชัน และความสนิทสนมกัน ไม่ควรพลาดส่วนโค้งอิมเพลดาวน์ ดูการ์ตูนวันพีช