One Piece Poneglyphs: ความลับโบราณถูกเปิดเผย

One Piece Poneglyphs: ความลับโบราณถูกเปิดเผย

ถ้าคุณเป็นแฟนของ One Piece เหมือนฉัน คุณต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับโพเนกรีฟ สเตลโบราณเหล่านี้เป็นหนึ่งในสมบัติที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในแกรนด์ไลน์ และถือเป็นความลับที่มีค่าที่สุดและได้รับการปกป้องอย่างดีในจักรวาล One Piece

ดูการ์ตูนวันพีช เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เราได้เห็นกลุ่มหมวกฟางพบกับโพเนกลีฟระหว่างการเดินทาง ตั้งแต่ที่พบที่อลาบาสตาไปจนถึงที่ยึดมาจากสกายเปีย แต่สเตลเหล่านี้คืออะไรกันแน่ และเหตุใดจึงสำคัญ ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะสำรวจความลึกลับของ One Piece Poneglyphs และเปิดเผยความลับโบราณบางอย่างของพวกเขา

โพเนกลีฟเป็นแผ่นหินสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่มีคำจารึกโบราณที่ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ว่างเปล่า ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่สูญหายไปตามกาลเวลา จารึกเหล่านี้เขียนด้วยภาษาของอารยธรรมโบราณที่มีอยู่ในช่วง Void Century ซึ่งถูกลืมไปนานแล้ว

มีโพเนกรีฟสี่ประเภทในโลกวันพีซ แต่ละประเภทมีข้อมูลเฉพาะ ด้านสีแดงมี "โร้ดโพเนกลีฟ" ซึ่งแสดงทางไปยังเกาะในตำนานแห่งราฟเทล ซึ่งว่ากันว่าสมบัติของวันพีซถูกซ่อนอยู่ ส่วนที่เป็นสีเหลืองจะมีข้อมูลเกี่ยวกับอาวุธโบราณที่ใช้ในช่วงศตวรรษที่ว่างเปล่า สีฟ้ามีรายละเอียดเกี่ยวกับประวัติของโพไซดอน สิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่สามารถควบคุมราชาแห่งท้องทะเลได้ สุดท้าย สีขาวมีข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของโลก ซึ่งได้รับการปกป้องอย่างเข้มงวดโดยรัฐบาลโลก

ในจักรวาล One Piece โพเนกรีฟถือเป็นการค้นพบที่อันตรายที่สุดชิ้นหนึ่งเนื่องจากข้อมูลที่พวกมันมีอยู่ ใครก็ตามที่ค้นพบที่ตั้งของราฟเทลและขุมทรัพย์วันพีซสามารถครองแกรนด์ไลน์ทั้งหมดได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมโจรสลัดและองค์กรต่างๆ มากมายจึงติดตาม steles โบราณเหล่านี้ นาวิกโยธินยังสนใจที่จะครอบครองโพเนกรีฟเพื่อป้องกันไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของโจรสลัดรายอื่น

หนึ่งในแง่มุมที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ One Piece Poneglyphs คือความลึกลับที่อยู่รอบตัวพวกเขา อารยธรรมโบราณที่สร้างพวกเขาถูกปกคลุมไปด้วยความลับ และความจริงที่ว่าภาษาของพวกเขาได้สูญหายไปเป็นเวลานานยิ่งเพิ่มความลึกลับให้กับพวกเขา อย่างไรก็ตาม เราได้เรียนรู้บางอย่างเกี่ยวกับศตวรรษที่ว่างเปล่าผ่านโพเนกลีฟ เรารู้ว่ามีการต่อสู้ระหว่างอารยธรรมโบราณกับรัฐบาลโลก และมีอาวุธโบราณสี่ชิ้นที่ใช้ในช่วงเวลานั้น โพเนกลีฟส์ยังแนะนำว่าตระกูล D. อาจมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์โลก

โพเนกลีฟไม่ได้หาได้ง่ายๆ พวกเขากระจายอยู่ทั่วแกรนด์ไลน์ และบางส่วนซ่อนอยู่ในสถานที่ลับซึ่งต้องมีเงื่อนไขเฉพาะในการค้นหา นั่นเป็นเหตุผลที่การค้นหาพวกเขาเป็นส่วนสำคัญในการเดินทางของกลุ่มหมวกฟาง โรบิน (สมาชิกปัจจุบันของลูกเรือ) ที่สามารถอ่านภาษาโบราณได้ มีความสำคัญอย่างยิ่งในการถอดรหัสจารึกของพวกเขา

บทสรุป

โดยสรุป One Piece Poneglyphs เป็นสตีลโบราณที่เก็บความลับที่มีค่าที่สุดและได้รับการปกป้องอย่างดีในจักรวาล One Piece พวกมันเป็นหนึ่งในสมบัติที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในแกรนด์ไลน์ โดยโพเนกลีฟแต่ละอันจะมีข้อมูลประเภทต่างๆ ที่เฉพาะเจาะจง สเตลเหล่านี้ไม่เพียงแต่จำเป็นสำหรับโจรสลัดเท่านั้น แต่ยังเป็นที่สนใจของนาวิกโยธินที่ต้องการป้องกันไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของผู้อื่น จากโพเนกลีฟส์ เราได้เรียนรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับ Void Century และประวัติศาสตร์ของโลก แต่ยังมีอีกมากที่เราไม่รู้ อย่างไรก็ตาม ความลึกลับที่ล้อมรอบหินโบราณเหล่านี้ทำให้พวกเขากลายเป็นส่วนสำคัญของจักรวาล One Piece และฉันก็อดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นความลับที่พวกเขาจะเปิดเผยในอนาคต