เรื่องราวของ Sabo: One Piece Fan Theories

เรื่องราวของ Sabo: One Piece Fan Theories

One Piece เป็นซีรีส์อนิเมะและมังงะชื่อดังที่ครองใจผู้ชมและผู้อ่านทั่วโลก ติดตามเรื่องราวของมังกี้ ดี. ลูฟี่และกลุ่มหมวกฟางในการผจญภัยเพื่อค้นหาขุมทรัพย์ในตำนาน วันพีซ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซีรีส์ได้แนะนำให้เรารู้จักกับตัวละครมากมาย แต่ละตัวมีเรื่องราวและความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป หนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจที่สุดคือ Sabo น้องชายบุญธรรมของ Ace น้องชายร่วมสาบานของลูฟี่ แม้ว่าเรื่องราวเบื้องหลังของ Sabo จะถูกเปิดเผยในอนิเมะและมังงะ แต่แฟนๆ บางคนก็ยังมีทฤษฎีเกี่ยวกับอดีตและอนาคตของเขา ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะสำรวจเรื่องราวและทฤษฎีของแฟน ๆ ของ Sabo ดูการ์ตูนวันพีชฟรี

เรื่องราวของซาโบ้

Sabo ได้รับการแนะนำใน Dressrosa Arc เขาแสดงเป็นขุนนางหนุ่มที่เป็นเพื่อนกับลูฟี่และเอส ต่อมา หลังจากการต่อสู้กับเอสและซาโบ ลูฟี่โน้มน้าวให้พวกเขาเป็นพี่น้องกัน ซาโบและเอซฝึกฝนร่วมกันเพื่อเป็นโจรสลัด แต่ซาโบก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ต่อมามีการเปิดเผยว่าซาโบความจำเสื่อม และเขาไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับชาติที่แล้วเลย อย่างไรก็ตาม เขาฟื้นความทรงจำและพบว่าเขาเป็นสมาชิกของตระกูลขุนนางแห่งอาณาจักรกัว เขายังเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพปฏิวัติ นำโดยมังกี้ ดี. ดราก้อน Sabo มีบทบาทสำคัญในส่วน Dressrosa และส่วนโค้ง Reverie และเราได้ดูเบื้องหลังของเขาและวิธีที่เขากลายเป็นผู้สืบทอดของ Flame-Flame Fruit

ตัวตนของซาโบ้

หนึ่งในทฤษฎีแฟนพันธุ์แท้ของ Sabo คือเขาเกี่ยวข้องกับตัวละครบางตัวในเรื่อง แฟน ๆ บางคนคาดเดาว่าเขาเกี่ยวข้องกับนาวิกโยธินคนปัจจุบัน ฟูจิโทระ ทฤษฎีนี้ขึ้นอยู่กับสีตาและสีผมที่คล้ายกัน อีกทฤษฎีหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือ Sabo เกี่ยวข้องกับ Gorosei ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก ทฤษฎีนี้มีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าทั้งคู่มีผมบลอนด์และมีความลับมากมายเกี่ยวกับประวัติครอบครัวของพวกเขา นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ว่า Sabo เกี่ยวข้องกับใครบางคนจาก Void Century ซึ่งเป็นช่วงเวลาในอดีตของโลก One Piece ที่ถูกลบออกจากหนังสือประวัติศาสตร์

อนาคตของซาโบ้

อีกทฤษฎีหนึ่งที่ได้รับความนิยมคือซาโบจะเป็นผู้ช่วยชีวิตลูฟี่จากการถูกประหารชีวิตในอนาคต ทฤษฎีนี้มีพื้นฐานมาจากความจริงที่ว่า Sabo เป็นสมาชิกระดับสูงของกองทัพปฏิวัติซึ่งต่อต้านรัฐบาลโลก เชื่อกันว่าซาโบจะต่อสู้กับพลเรือเอกอาคาอินุที่ฆ่าเอซและล้างแค้นให้กับการตายของเขา ความสัมพันธ์ของ Sabo กับกองทัพปฏิวัติทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความภักดีของเขา แฟน ๆ บางคนเชื่อว่าในที่สุดซาโบจะทรยศต่อกองทัพและเข้าร่วมกับกลุ่มหมวกฟาง

บทสรุป

เรื่องราวของ Sabo และทฤษฎีแฟน ๆ ได้จุดประกายการอภิปรายมากมายในหมู่แฟน ๆ One Piece แม้ว่าเรื่องราวเบื้องหลังของเขาจะถูกเปิดเผยในอนิเมะและมังงะ แต่อนาคตของเขาก็ยังไม่แน่นอน แฟนๆ ได้เสนอทฤษฎีที่น่าตื่นเต้นมากมายเกี่ยวกับอดีต ตัวตน และบทบาทในอนาคตของเขาในเรื่องนี้ ผลกระทบและความสำคัญของตัวละครที่มีต่อลูฟี่ เอซ และกองทัพปฏิวัติ ทำให้เขากลายเป็นตัวละครสำคัญในจักรวาล One Piece ไม่ว่าอนาคตของ Sabo จะเป็นเช่นไร เรารู้ว่ามันน่าสนใจที่จะเฝ้าดู