ไขปริศนา: สำรวจโลกแห่ง One Piece

ไขปริศนา: สำรวจโลกแห่ง One Piece

เจตจำนงแห่งดี: หนึ่งในความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวันพีซคือ "เจตจำนงแห่งดี" อักขระที่มีอักษร "D" ขึ้นต้น ในชื่อของพวกเขาดูเหมือนจะมีบทบาทสำคัญในโลกและว่ากันว่าเป็นผู้สืบทอดเจตจำนงของคนสำคัญ ความหมายที่แท้จริงเบื้องหลังชื่อย่อนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด

Void Century: The Void Century คือช่องว่างหนึ่งร้อยปีในประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้ซึ่งรัฐบาลโลกพยายามเก็บเป็นความลับ ชาวโอฮาระพยายามเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับช่วงเวลานี้ แต่ถูกรัฐบาลโลกทำลายล้าง บันทึกเดียวที่ทราบในเวลานี้คือ Poneglyphs

โพเนกลีฟ: นี่คือหินโบราณที่มีคำจารึกที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของโลก พวกมันกระจายอยู่ทั่วโลก และการอ่านพวกมันถือเป็นอาชญากรรมโดยรัฐบาลโลก นิโค โรบิน หนึ่งในสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่อ่านข้อความเหล่านี้ได้

อาวุธโบราณ: พลูตัน โพไซดอน และดาวยูเรนัสเป็นอาวุธโบราณสามชนิดที่สามารถทำลายล้างสูงได้ ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับพวกเขา แต่ว่ากันว่าพวกเขามีพลังที่จะเขย่าโลก

วันพีซ: ว่ากันว่าสมบัติล้ำค่าชิ้นหนึ่งนั้นอยู่ที่ปลายสุดของแกรนด์ไลน์ ไม่ทราบธรรมชาติของสมบัติชิ้นนี้ และเป็นเป้าหมายของโจรสลัดทุกคนในการค้นหามัน

ราฟเทล: เกาะสุดท้ายในแกรนด์ไลน์ที่กล่าวกันว่ามีวันพีซอยู่ มีเพียงไม่กี่คนที่เหมือนกับราชาโจรสลัดกอล ดี. โรเจอร์เท่านั้นที่เข้าถึงได้

กองทัพปฏิวัติ: นำโดยมังกี้ ดี. ดรากอน เป้าหมายและความสามารถที่แท้จริงของกองทัพปฏิวัติยังคงเป็นปริศนาเป็นส่วนใหญ่ เป็นที่รู้กันว่าพวกเขาต่อต้านรัฐบาลโลก แต่ยังไม่ทราบวิธีการและขอบเขตอิทธิพลของพวกเขา

The Celestial Dragons: Celestial Dragons เป็นลูกหลานของผู้ก่อตั้งรัฐบาลโลก พวกเขามีอำนาจทางการเมืองมหาศาลและได้รับอนุญาตให้ทำตามที่พวกเขาต้องการ สาเหตุของสถานะพิเศษของพวกเขานั้นเป็นปริศนาที่เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์โลก

ความสามารถของหนวดดำ: มาร์แชล ดี. ทีช หรือที่รู้จักในชื่อหนวดดำ มีความสามารถพิเศษในการใช้พลังผลปีศาจสองผล ซึ่งคิดว่าเป็นไปไม่ได้ ความลับเบื้องหลังความสามารถที่ไม่ธรรมดาของเขายังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

ราชาแห่งท้องทะเลและป่าแห่งท้องทะเล: ราชาแห่งท้องทะเลเป็นสัตว์ทะเลขนาดยักษ์ที่สามารถควบคุมได้ด้วยอาวุธโบราณโพไซดอน ป่าทะเลในเกาะ Fish-Man กุมความลับมากมายเกี่ยวกับ Void Century และคำสัญญาของ Joy Boy

ความลึกลับเหล่านี้ช่วยเพิ่มความลึกให้กับโลกของ One Piece และทำให้แฟน ๆ รอคอยบทใหม่แต่ละบทอย่างใจจดใจจ่อ ในขณะที่ซีรีส์ดำเนินไป ความลึกลับเหล่านี้ก็ค่อยๆ คลี่คลาย โดยเพิ่มชั้นต่างๆ ให้กับโครงเรื่องที่ซับซ้อนซึ่งสร้างโดยเออิจิโระ โอดะ การเปิดเผยแต่ละครั้งทำให้เราเข้าใกล้ความจริงเบื้องหลังโลกแห่ง One Piece ไปอีกก้าวหนึ่ง ดูวันพีชออนไลน์