ถนนสู่ราฟเทล: การเก็งกำไร One Piece

ถนนสู่ราฟเทล: การเก็งกำไร One Piece

เป็นเวลาหลายปีที่แฟน ๆ ของ One Piece รอคอยการเปิดเผยเกาะสุดท้ายอย่างใจจดใจจ่อ ราฟเทล กล่าวกันว่าเป็นที่ตั้งของขุมทรัพย์ One Piece และความจริงเกี่ยวกับ Void Century ราฟเทลถือคำมั่นสัญญาที่จะตอบคำถามที่แฟน ๆ ถามมากว่าสองทศวรรษ ขณะที่เราเดินทางต่อไปกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง คำใบ้และเงื่อนงำเกี่ยวกับราฟเทลก็ยิ่งน่าสนใจมากขึ้น ในบล็อกนี้ เราจะคาดเดาสิ่งที่เราเชื่อว่า Road to Raftel จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

ประการแรก เราต้องพิจารณาตอนจบของซีรีส์ วันพีซกำลังก่อตัวขึ้นสู่การเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายระหว่างกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและกองทัพเรือ ซึ่งจบลงด้วยการต่อสู้ที่จะกำหนดอนาคตของโลก เราคาดหวังว่า Road to Raftel จะเกี่ยวข้องกับกลุ่มหมวกฟางที่รวบรวมกำลังและพันธมิตรเพื่อเผชิญหน้ากับกองทัพเรือ ซึ่งอาจรวมถึงการเยี่ยมชมพันธมิตรเก่าเช่นลูกเรือของ Whitebeard และคณะปฏิวัติตลอดจนการค้นหาเพื่อนใหม่เช่น Joyboy ผู้ลึกลับ

ประการที่สอง เราเชื่อว่าการนำทางแกรนด์ไลน์เพื่อไปยังราฟเทลนั้นเกี่ยวข้องกับการค้นหาซากอารยธรรมโบราณที่เคยปกครองโลก นี่หมายถึงการเปิดเผยเกาะที่ซ่อนอยู่ ติดตามโพเนกรีฟ และโต้ตอบกับสิ่งมีชีวิตโบราณ เช่น ราชาแห่งท้องทะเล และสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่เคยท่องไปในโลก ลูกเรือจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูหน้าใหม่และอันตราย เช่น จักรพรรดิแห่งท้องทะเล และอาจเป็นอาวุธลับของรัฐบาลโลก

ประการที่สาม Road to Raftel จะเกี่ยวข้องกับการไขปริศนาของ Void Century ความจริงเกี่ยวกับอารยธรรมโบราณและความหายนะของพวกเขาได้รับการบอกใบ้ตลอดทั้งซีรีส์ แต่เรายังไม่มีภาพที่สมบูรณ์ เราเชื่อว่าโพเนกรีฟจะมีบทบาทสำคัญในการไขปริศนานี้ เช่นเดียวกับความลับที่จอยบอยทิ้งไว้ การเปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของโลกมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนโครงสร้างอำนาจในปัจจุบันและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการดำเนินเรื่อง

ประการที่สี่ เราคาดว่าการประลองครั้งสุดท้ายบนราฟเทลจะเป็นหนึ่งในสัดส่วนที่ยิ่งใหญ่ สมบัติของ One Piece ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นรางวัลสูงสุด และเราสามารถจินตนาการถึงประเภทของความท้าทายและการเปิดเผยที่จะมาพร้อมกับการเผชิญหน้ากับมันเท่านั้น เราเชื่อว่าการเอาชนะกองทัพเรือและเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับ Void Century นั้นไม่เพียงพอสำหรับการครอบครอง One Piece อย่างแท้จริง ลูกเรือจะต้องเอาชนะความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเพื่อให้คู่ควรกับมัน ดูการ์ตูนวันพีช

บทสรุป

โดยสรุป Road to Raftel สัญญาว่าจะเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและคาดเดาไม่ได้สำหรับแฟน ๆ One Piece แม้ว่าเราอาจไม่ทราบรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น แต่เราสามารถอนุมานได้จากส่วนโค้งที่ผ่านมาและคาดการณ์ล่วงหน้าว่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจะต้องเผชิญหน้าอย่างไร การนำทางแกรนด์ไลน์ การสรรหาพันธมิตร และการเผชิญหน้ากับศัตรู ล้วนมีส่วนในการเดินทางสู่ราฟเทล แต่แง่มุมที่น่าสนใจที่สุดของการเดินทางคือการค้นหาความจริงเกี่ยวกับ Void Century และรางวัลสูงสุดของ One Piece เราแทบรอไม่ไหวที่จะเห็นว่า Eiichiro Oda จะทำให้ซีรีส์นี้ปิดฉากลงได้อย่างไร