Thriller Bark Tales: ช่วงเวลาหนึ่งชิ้นที่น่าขนลุก

Thriller Bark Tales: ช่วงเวลาหนึ่งชิ้นที่น่าขนลุก

ในฐานะแฟน One Piece เราทุกคนรู้ดีว่าผู้แต่ง Eiichiro Oda ชอบที่จะรวมองค์ประกอบสยองขวัญไว้ในโครงเรื่อง และไม่ต้องสงสัยเลยว่า Thriller Bark เป็นหนึ่งในแนวสยองขวัญที่ดีที่สุดใน One Piece ตั้งแต่สัตว์ประหลาดที่น่าขนลุกไปจนถึงสถานที่อันน่าสะพรึงกลัว ส่วนโค้งนี้มีทุกอย่าง ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะเจาะลึกช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดที่เกิดขึ้นระหว่างตำนาน Thriller Bark

บทนำของ Gekko Moriah

ทันทีที่เราเห็นเงาดำปรากฏขึ้นเหนือลูฟี่และลูกเรือ เรารู้ว่าเรากำลังเผชิญกับสิ่งที่น่าขนลุก การแนะนำของ Gekko Moriah ซึ่งเป็นศัตรูหลักของส่วนโค้ง Thriller Bark นั้นไม่มั่นคง ระหว่างเสื้อคลุมเงาที่เขาสวม หมอกรอบตัวเขา และเสียงหัวเราะชวนฝันร้ายที่เขามี โมไรยาห์เป็นภาพที่เห็น เขาสร้างเสียงให้กับส่วนโค้งทันทีและทำให้พวกเราไม่สบายใจเล็กน้อย

พบกับซอมบี้

เมื่อกลุ่มหมวกฟางมาถึงเกาะเป็นครั้งแรก พวกเขาได้พบกับสัตว์ประหลาดมากมาย จากต้นไม้พูดได้ไปจนถึงม้าผี เห็นได้ชัดว่ามีบางอย่างผิดปกติเกี่ยวกับสถานที่นี้ แล้วพวกเขาก็ได้พบกับซอมบี้ ข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาเคยเป็นมนุษย์ในอดีตที่ฟื้นคืนชีพจากความตายมีแต่จะเพิ่มความน่าขนลุกให้กับส่วนโค้งที่น่ากลัวอยู่แล้วนี้ อ.โอดะทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำให้ซอมบี้ทั้งน่าขนลุกและตลกในเวลาเดียวกัน

ประวัติของบรู๊ค

เรื่องราวเบื้องหลังของบรูคมีทั้งโศกนาฏกรรม การหักหลัง และความปวดใจ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในเรื่องผีที่น่ากลัว ความคิดที่จะติดอยู่บนเรือของตัวเอง ไม่สามารถละทิ้งชีวิตเก่าได้ หลังความตายเป็นสิ่งที่น่าสะพรึงกลัว บรู๊คเป็นปริศนาสำหรับทีมงานอยู่แล้ว แต่เมื่อเรารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา เขาก็กลายเป็นตัวละครที่ซับซ้อนและเห็นอกเห็นใจมากขึ้น เบื้องหลังยังเป็นส่วนสำคัญในการวางเดิมพันสำหรับการสู้รบกับโมไรอาห์ที่กำลังจะมาถึง

พายซอมบี้

Oars the Zombie เป็นสัตว์คล้ายมนุษย์ขนาดยักษ์ที่สร้างจากส่วนต่างๆ ของซอมบี้ตัวอื่นๆ มันเป็นศัตรูที่น่าเกรงขามที่สุดในบรรดากองทัพซอมบี้ ทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวในโค้ง มันทำให้เรารู้สึกหนาวสั่นไปถึงสันหลัง รูปลักษณ์ที่แปลกประหลาดและความแข็งแกร่งที่ไร้มนุษยธรรมของเขาทำให้เขาเป็นหนึ่งในวายร้ายที่น่าจดจำที่สุดใน One Piece ความคิดของใครบางคนในการประกอบส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อสร้างสัตว์ประหลาดนั้นน่าขนลุกอยู่แล้ว

การต่อสู้กับคุมะ

ขณะที่กลุ่มหมวกฟางพยายามหนีจาก Thriller Bark พวกเขาได้พบกับ Bartholomew Kuma หนึ่งในเจ็ดขุนพลแห่งท้องทะเล ในระหว่างการต่อสู้ คุมะใช้พลังของเขาเพื่อทำให้ใครก็ตามที่เขาแตะต้องหายไปโดยสิ้นเชิง วิธีที่ Kuma กำจัดซอมบี้และอาคารอย่างไร้ความปราณีนั้นช่างน่ากลัวจริงๆ มันทำให้เราตั้งตัวไม่ทัน และเรารู้ว่า Kuma ไม่ใช่คนที่น่าล้อเล่น

บทสรุป

โดยรวมแล้ว ส่วนโค้งของ Thriller Bark เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการเล่าเรื่องสยองขวัญในวันพีซ องค์ประกอบที่น่าสะพรึงกลัวได้เพิ่มชั้นของความน่าสนใจและความลุ้นระทึกให้กับโครงเรื่อง และมันน่าทึ่งมากที่ได้เห็นวิธีการที่กลุ่มหมวกฟางเดินทางผ่านความสยดสยองที่รอพวกเขาอยู่ เป็นข้อพิสูจน์ถึงความคิดสร้างสรรค์ของ Oda ว่าเขาสามารถใช้องค์ประกอบสยองขวัญและทำให้มันเข้ากับซีรีส์ที่มีการผจญภัยของโจรสลัดเป็นหลัก และใครจะรู้ บางทีเราอาจจะได้สัมผัสกับช่วงเวลาสยองขวัญมากกว่านี้ในอนาคตกับ One Piece ดูวันพีชฟรี