ความลึกลับที่คลี่คลาย: One Piece เพิ่งอธิบายความลึกลับอายุยี่สิบปี

ความลึกลับที่คลี่คลาย: One Piece เพิ่งอธิบายความลึกลับอายุยี่สิบปี

หากคุณเป็นแฟนของอนิเมะและมังงะเรื่อง One Piece คุณต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับ Void Century ยุคที่สาบสูญซึ่งปกคลุมไปด้วยความลึกลับมากว่า 800 ปี ผู้สร้างซีรีส์ได้แกล้งให้เรารู้ถึงเงื่อนงำเกี่ยวกับยุคนี้ตลอดทั้งรายการ แต่เราก็ไม่เคยเข้าใจอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในยุคนี้จนถึงตอนนี้ ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะพูดถึงวิธีที่ One Piece เพิ่งอธิบายความลึกลับอายุยี่สิบปีที่เกี่ยวข้องกับ Void Century

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ฝึกหัด Void Century เป็นยุคที่หายไปในโลกของ One Piece ซึ่งเกิดขึ้นประมาณ 800 ปีก่อนเนื้อเรื่องปัจจุบัน บันทึกทั้งหมดของยุคนี้ถูกลบออกจากประวัติศาสตร์ทางการ และเหตุการณ์ต่างๆ ในยุคนี้ถูกเก็บเป็นความลับโดยหน่วยงานปกครองของโลก อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แฟนๆ ได้คาดเดาว่าคนกลุ่มหนึ่งซึ่งก็คืออาณาจักรโบราณนั้นเป็นคนที่ต่อต้านระเบียบโลกในปัจจุบันและพ่ายแพ้ในสงครามครั้งใหญ่ในที่สุด

ในบทล่าสุดของ One Piece ทฤษฎีได้รับการยืนยันโดยตัวละครชื่อ Kozuki Oden Oden เปิดเผยว่าอาณาจักรโบราณเป็นสังคมของคนที่เชื่อในระเบียบธรรมชาติของสิ่งต่าง ๆ เช่นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมและเสรีภาพของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่จะอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน อาณาจักรโบราณขัดแย้งกับรัฐบาลโลกซึ่งเชื่อในอำนาจและการครอบงำ ในที่สุดความขัดแย้งนี้ส่งผลให้เกิดสงครามครั้งใหญ่ ซึ่งอาณาจักรโบราณพ่ายแพ้และนำไปสู่ความหายนะ

การเปิดเผยความเชื่อของอาณาจักรโบราณและความขัดแย้งกับรัฐบาลโลกคือการค้นพบครั้งสำคัญในโลกของ One Piece มันเพิ่มความลึกและบริบทให้กับประวัติศาสตร์ของโลก รวมทั้งอธิบายว่าเหตุใดอำนาจที่อันตรายเช่นนี้ที่รัฐบาลโลกสามารถควบคุมไว้ได้นานขนาดนั้น นอกจากนี้ยังช่วยให้กลุ่มหมวกฟางและพันธมิตรมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการต่อสู้กับรัฐบาลโลกเพื่อยุติการกดขี่ข่มเหง

การค้นพบอาณาจักรโบราณยังเปิดโอกาสมากมายสำหรับพล็อตเรื่องในอนาคตในซีรีส์ สันนิษฐานว่าอาณาจักรโบราณสามารถเข้าถึงพลังลึกลับซึ่งรัฐบาลโลกพยายามที่จะควบคุม พลังนี้อาจเชื่อมโยงกับอาวุธโบราณ เช่น พลูตัน โพไซดอน และยูเรนัส ซึ่งถูกกล่าวถึงในอดีต การเปิดเผยการมีอยู่ของอาณาจักรโบราณยังนำเสนอความเป็นไปได้ของสังคมที่ซ่อนอยู่มากมายที่มีอยู่ในโลกวันพีซ เช่น กองทัพปฏิวัติและตัวมิงค์

บทสรุป

ดูวันพีช แฟน ๆ ของ One Piece ติดใจซีรีส์นี้มากว่าสองทศวรรษแล้ว และการค้นพบอาณาจักรโบราณได้เพิ่มมิติใหม่ให้กับโครงเรื่องที่เข้มข้นอยู่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย การเปิดเผยล่าสุดนี้ตอบคำถามหลายข้อและทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น เป็นที่แน่ชัดว่าผู้สร้าง One Piece ได้ใช้ความคิดอย่างมากในโครงเรื่องโดยรวมของซีรีส์นี้ และจะค่อยๆ เปิดเผยให้เราเห็นเมื่อเรื่องราวดำเนินไป สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือการเปิดเผยครั้งล่าสุดนี้ แฟนๆ สามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่าพวกเขาได้ไขปริศนาลึกลับอายุ 20 ปีแล้ว