การโจมตีที่โดดเด่นที่สุดของ One Piece นั้นคัดลอกมาจาก Naruto จริงๆ

การโจมตีที่โดดเด่นที่สุดของ One Piece นั้นคัดลอกมาจาก Naruto จริงๆ

ผู้ชื่นชอบอนิเมะมักหลงใหลในรายการโปรดและความสามารถอันน่าทึ่งของตัวละครโปรดของพวกเขา สำหรับแฟน ๆ ของ One Piece และ Naruto อนิเมะทั้งสองเรื่องเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องฉากต่อสู้ที่ออกแบบมาอย่างดีและท่าโจมตีที่น่าทึ่ง อย่างไรก็ตาม คุณรู้หรือไม่ว่าการโจมตีที่โด่งดังที่สุดของ One Piece นั้นแท้จริงแล้วยืมมาจาก Naruto? ถึงเวลาเจาะลึกรายละเอียดและค้นหาความจริงเบื้องหลังการเชื่อมต่อครั้งยิ่งใหญ่นี้ ดูการ์ตูนวันพีช

หนึ่งในการโจมตีที่โด่งดังที่สุดในจักรวาล One Piece คือ Gomu Gomu no Bazooka ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าโจมตีของมังกี้ ดี. ลูฟี่ การโจมตีเป็นหมัดต่อสู้ที่ใช้ความสามารถในการยืดของลูฟี่ และสร้างขึ้นจากการใช้หมัดหลายครั้ง สิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือท่าบาซูก้านั้นยืมมาจาก Shippuuden ซีรีส์นารูโตะซึ่งมีมายาวนานกว่า One Piece สิ่งนี้ทำให้การต่อสู้ที่ถกเถียงกันมานานระหว่างแฟน ๆ ของ Naruto และ One Piece กลายเป็นเวทีใหม่ทั้งหมด

Rasengan ของ Naruto ลูกบอลจักระหมุนวนที่ผู้ใช้สามารถขว้างและยังสามารถใช้เป็นอาวุธระยะประชิดได้ ถูกสร้างขึ้นโดย Hokage รุ่นที่ 4 และแม้ว่าจะเป็นท่าที่โด่งดังจากการแสดง แต่ก็ไม่ใช่ทักษะเดียวที่ถูกสร้างขึ้น ในชิปปูเดน Masashi Kishimoto ผู้สร้าง Naruto ยังได้เสนอแนวคิดของ Chidori ของ Shippuden ซึ่งเป็นดาบสายฟ้าสายฟ้า ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในท้ายที่สุด Gomu Gomu no Bazooka ของ One Piece

แนวคิดที่ว่า Bazooka ของลูฟี่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Chidori ของ Naruto นั้นมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าการเคลื่อนไหวทั้งสองใช้เทคนิคที่สามารถดำเนินการได้โดยการยืดส่วนต่างๆของร่างกายเท่านั้น ลูฟี่ใช้คุณสมบัติของยางในการยืดแขน ในขณะที่นารูโตะใส่มือของเขาด้วยสายฟ้า แต่หลักการของการเคลื่อนไหวนั้นคล้ายกัน เป็นผลให้เกิดความเชื่อมโยงระหว่างการโจมตีสองครั้งที่แฟน ๆ ของแฟรนไชส์ทั้งสองถกเถียงกัน

อย่างไรก็ตาม ความเชื่อมโยงนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการคาดเดาหรือทฤษฎีเพียงอย่างเดียว เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่าง Naruto และ One Piece นั้นเป็นที่ยอมรับโดยผู้สร้างของพวกเขาเอง ในการให้สัมภาษณ์กับ Oda ผู้สร้าง One Piece เขายืนยันว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจาก Chidori ของ Naruto รวมถึงท่าเต้นที่โดดเด่นอื่นๆ ในซีรีส์ และท่า Bazooka ของลูฟี่ถือเป็นการแสดงความเคารพ ดังนั้น การโต้วาทีจึงยุติลงได้ เนื่องจากในที่สุดเราก็ได้รับการยืนยันจากผู้สร้างว่าการโจมตีร่วมกันระหว่างนารูโตะและวันพีซมีจุดประสงค์

บทสรุป

โดยสรุปแล้ว แนวคิดที่ว่าการโจมตีที่โดดเด่นที่สุดของ One Piece นั้นลอกแบบมาจาก Naruto จริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องใหม่ ถึงกระนั้นก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ได้เห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างอนิเมะทั้งสองเรื่องและความอัจฉริยะที่สร้างสรรค์ของผู้สร้าง ไม่ว่าการค้นพบนี้จะเปลี่ยนวิธีที่แฟน ๆ รับรู้ต่อซีรีส์ในตำนานทั้งสองเรื่องนี้หรือไม่ก็ตาม’ ก็ขึ้นอยู่กับการถกเถียงกัน แต่ถ้ามีสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนเห็นพ้องต้องกันก็คือ การโจมตีที่เหลือเชื่อในทั้งสองรายการนั้นเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของภาพรวม ความสนุกที่เราได้รับจากการชม ความคิดสร้างสรรค์และการสร้างโลกของอนิเมะทั้งสองเรื่องนี้ทำให้แฟนๆ นับล้านชื่นชอบ และการเคลื่อนไหวร่วมกันระหว่าง Naruto และ One Piece เป็นเพียงข้อพิสูจน์ถึงความสามารถของผู้สร้างเท่านั้น